Hang Luồn là một hang có vẻ đẹp độc đáo trên Vịnh Hạ Long. Cùng khám phá xem địa điểm này có những điểm gì ấn tượng để tham quan, trải nghiệm trong tour thăm vịnh Hạ Long của bạn nhé. 

Hang Luồn nằm gần Hang Sửng Sốt, thuộc khu vực đảo Bồ Hòn, cách cảng tàu quốc tế Tuần Châu 14km, cách cảng tàu quốc tế Hạ Long 12km.

Lý do người ta gọi nơi đây là Hang Luồn là bởi vì hang có cửa khá hẹp, nên khi muốn vào trong thì giống như bạn phải đi luồn qua. 

Cảnh đẹp ấn tượng của Hang Luồn, Vịnh Hạ Long
Cảnh đẹp ấn tượng của Hang Luồn, Vịnh Hạ Long

Khám phá vẻ đẹp Hang Luồn

Hang Luồn có cửa vào hẹp, phải xuyên núi mới có thể vào trong hang. Tuy nhiên, bên trong khá rộng lớn và có hồ to với nhiều dãy núi bao quanh, tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng. Cổng vòm hang dài khoảng 60m là nơi cung cấp ánh sáng cho mặt hồ, giúp du khách dễ dàng check in, chụp ảnh khi đi du lịch. 

Đò nan đưa du khách vào thăm Hang Luồn
Đò nan đưa du khách vào thăm Hang Luồn

Di chuyển đến Hang Luồn ra sao?

Để tới thăm Hang Luồn, bạn cần đặt tàu thăm vịnh chương trình 6 tiếng.

Trên hành trình thăm vịnh, sau khi đưa bạn vào thăm Hang Sửng Sốt, bạn sẽ tới Hang Luồn. Tại đây bạn có thể chọn chèo thuyền kayak hoặc đi đò nan vào thăm hang. Vì cửa hang nhỏ nên tàu Hạ Long sẽ không di chuyển qua đây. Do đó, bạn cần chủ động thuê đò hoặc thuyền kayak và có nhờ người hướng dẫn để di chuyển tới địa điểm này. Nên đi theo nhóm để an toàn và dễ dàng trao đổi thông tin. 

Chèo kayak khám phá Hang Luồn
Chèo kayak khám phá Hang Luồn

Chơi gì ở Hang Luồn?

Bạn có thể trải nghiệm các hoạt động sau khi đi du lịch Hang Luồn:

  • Chèo thuyền kayak: hoạt động ngoài trời phổ biến, giúp du khách quan sát nhiều nhũ đá tự nhiên và cảm nhận làn nước xanh tươi mát. 
  • Đi đò: dịch vụ ấn tượng, giúp du khách được nghe nhiều câu chuyện thú vị trong khi ngắm cảnh Hạ Long. 
  • Ngắm khỉ vàng: Hang Luồn có khoảng 50 chú khỉ vàng thường xuyên leo trèo trên cây, bạn có thể chụp ảnh và cho chúng ăn để tăng trải nghiệm mới. 
Đi qua Hang Luồn sẽ gặp một hồ nước bao quanh là các đảo đá
Đi qua Hang Luồn sẽ gặp một hồ nước bao quanh là các đảo đá

Lưu ý khi đi du lịch

Khi tham quan Hang Luồn, bạn hãy đi giày thể thao để di chuyển không bị đau chân. Mặc đồ thoáng sẽ giúp thoát mồ hôi tốt và giúp bạn dễ dàng vận động. Bạn cũng nên dùng thêm mũ, áo, kem chống nắng khi đi du lịch mùa hè.

Hãy nhớ mang sạc dự phòng cho điện thoại hoặc máy ảnh. Bởi sẽ có nhiều cảnh đẹp để bạn lưu lại, và đặc biệt là bạn sẽ chẳng muốn bỏ lỡ hình ảnh của những chú khỉ vàng đáng yêu. Bí kíp để thuê đò/ thuyền giá rẻ là nên tham quan Hang Luồn vào buổi trưa, khi ít có các chuyến tham quan liên tục. Như vậy thì người chủ đò sẽ không thúc giục bạn và cũng không lấy giá quá cao. 

Để chuẩn bị du lịch Hạ Long, hãy áp dụng vào lưu ý mà chúng tôi cung cấp. Chúc bạn chụp được nhiều ảnh đẹp trong khi vui chơi tại Hang Luồn và các điểm đến ấn tượng khác trong vùng vịnh!

Leave a Comment