Là một trong những địa điểm cực kỳ hot trong mùa du lịch, Hang Sửng Sốt mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho du khách ngay từ lần gặp gỡ ban đầu.

Hang Sửng Sốt ở đâu?

Hang Sửng Sốt có tên gọi theo tiếng Pháp là Grotte des surprises, nằm tại đảo Bồ Hòn của vịnh Hạ Long. Đây là một hang động đẹp, rộng, và có thể người tham quan “sửng sốt” ngay từ khi bước vào trải nghiệm.

Du khách thăm quan Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long
Du khách thăm quan Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long
Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn
Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn

Khám phá gì ở Hang Sửng Sốt?

Hang động nổi tiếng này có một lối vào và một lối ra, là một hang đá Kast điển hình với nhiều cảnh đẹp, view ấn tượng phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh. Sau khi di chuyển từ lối vào, bạn sẽ cần đi bộ 50 bậc thang để đến cửa hang. Cửa Hang Sửng Sốt đẹp, cao 25m, là nơi lý tưởng để check in, chụp ảnh.

Hang động được chia làm 2 khoang rõ rệt với chiều dài 500m và tổng diện tích lên đến 10.000m2. Đây cũng là hang lớn nhất tại khu vực Hạ Long với cá nhũ đá măng có hình thù độc đáo, kì ảo. Bên trong hang Sửng Sốt còn có cả những hòn đá với hình thù kì lạ, như hình con rùa, hình con ngựa, thanh gươm… khiến người ta liên tưởng đến câu chuyện Thánh Gióng đánh giặc ngoại xâm.

Vẻ đẹp Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long

Tới thăm hang Sửng Sốt bằng cách nào?

Nếu bạn muốn tới tham quan hang Sửng Sốt, bạn có thể thuê tàu đi thăm vịnh Hạ Long theo tuyến số 2 (chương trình tour Hạ Long 6 tiếng). Một cách khác là bạn có thể thuê riêng tàu hoặc cano nếu du lịch theo nhóm nhé.

Điểm đỗ tàu vào thăm Hang Sửng Sốt
Điểm đỗ tàu vào thăm Hang Sửng Sốt

Lưu ý khi đi du lịch Hang Sửng Sốt

Dưới đây là vài lưu ý cơ bản mà bạn cần biết nếu muốn ghé thăm hang động độc đáo này:

  • Thời điểm đi du lịch: từ tháng 4 đến tháng 6, thời tiết ấm áp
  • Trang phục: nên mặc áo quần thoải mái và đi giày thể thao
  • Lưu ý mang thêm thuốc chống muỗi và đèn pin
Không gian bên trong Hang Sửng Sốt
Không gian bên trong Hang Sửng Sốt

Sắp tới mùa hè rồi, bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị để khám phá Hạ Long và ghé thăm Hang Sửng Sốt! Chúc bạn có chuyến đi ấn tượng và nghỉ dưỡng tuyệt vời!

Leave a Comment