Hòn Ngón Tay (Hòn Muối Nam) là một trong những địa điểm rất được yêu thích vì nơi đây có hình thù kỳ lạ. Nếu bạn muốn tham quan điểm đến này thì hãy cùng điểm qua những thông tin chính sau đây. 

Vị trí

Hòn Ngón Tay còn có tên gọi là Hòn Muối Nam, nằm trên đường đi hướng ra đảo Titop, trực thuộc tuyến đường tham quan số 1 và số 5 trên vịnh Hạ Long. Khu vực này cách cảng tàu quốc tế Tuần Châu và cảng tàu quốc tế Hạ Long chưa đến 10km. Lý do có tên gọi là Hòn Ngón Tay là vì nhìn từ xa, nơi đây có hình dáng giống ngón cái hướng thẳng lên trời. 

Hòn Ngón Tay Vịnh Hạ Long
Hòn Ngón Tay Vịnh Hạ Long

Di chuyển đến Hòn Ngón Tay

Để ghé thăm địa điểm này, bạn có thể đặt tour thăm vịnh 4 tiếng tuyến số 1. Bạn cũng có thể đi vòng theo đường ngoài ở tuyến số 2, tour thăm vịnh 6 tiếng để có cơ hội chụp ảnh cùng Hòn Ngón Tay này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê tàu riêng, hay thuê thuyền kayak, vừa ngắm cảnh và chụp ảnh ở Hòn Ngón Tay, lại được hòa vào thiên nhiên vùng vịnh. 

Hòn Ngón Tay với hình dạng độc đáo
Hòn Ngón Tay với hình dạng độc đáo

Lưu ý khi đi du lịch

Vì tàu sẽ không dừng ở Hòn Ngón Tay, do đó bạn nên chuẩn bị sẵn sàng máy ảnh để khi tàu đi qua thì bạn sẽ có được khoảnh khắc đẹp cho bản thân mình. Lưu ý là máy ảnh nên được sạc pin đầy đủ để dự phòng trong khi du lịch. Bên cạnh đó, nếu bạn đi Hạ Long vào mùa hè thì nên thoa thêm kem chống nắng, hoặc đội mũ/ đeo kính râm. Thời điểm có khí hậu phù hợp là khoảng 4, tháng 5 và tháng 6. 

Hãy sẵn sàng hành trang để lên đường tham quan Hòn Ngón Tay và vịnh Hạ Long trong năm nay nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ và có được một mùa hè đáng nhớ cùng bạn bè!

Leave a Comment