Hòn Đỉnh Hương là một trong những điểm nhấn ấn tượng của vịnh Hạ Long, mang ý nghĩa với người dân vùng biển. 

Vị trí

Vị trí của Hòn Đỉnh Hương là tại khu vực Ba Hang, khá gần với hang Đầu Gỗ, thuộc về phía Tây Nam của vịnh Hạ Long.

Hòn Đỉnh Hương có tên tiếng Anh là Incensory Rock, là khối đá to, mỏng giống như lư hương. Hòn Đỉnh Hương được tạo nên hoàn toàn từ chất liệu đá vôi, và nằm giữa biển khơi sừng sững. Nếu bạn chưa biết về địa điểm này thì có thể tìm một tờ tiền 200.000vnd, bạn sẽ thấy ngay hình ảnh Hòn Đỉnh Hương trên đó nhé!

Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long
Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long
Hòn Đỉnh Hương, biểu tượng in trên tờ tiền 200k
Hòn Đỉnh Hương, biểu tượng in trên tờ tiền 200k

Thăm Hòn Đỉnh Hương bằng cách nào?

Vì Hòn Đỉnh Hương thuộc khu vực Ba Hang, bạn có thể dễ dàng ghé thăm nơi đây khi lựa chọn tham quan vịnh Hạ Long theo tour thăm vịnh tuyến số 1, tuyến số 2 hoặc số 5. Cũng có nhiều bạn muốn ngắm Hòn Đỉnh Hương trên cao, trong trường hợp này bạn hãy thuê thủy phi cơ để di chuyển và thuận tiện chụp ảnh trên không. 

Tàu thăm Hòn Đỉnh Hương, Vịnh Hạ Long
Tàu thăm Hòn Đỉnh Hương, Vịnh Hạ Long

Lưu ý khi đi thăm quan Hòn Đỉnh Hương 

Bạn nên ghé thăm Hòn Đỉnh Hương từ tháng 4 đến tháng 7, lúc này ít mưa phùn, chưa có bão. Thời gian này thời tiết Hạ Long đẹp và có nắng, không quá đông người vì không phải mùa cao điểm.

Khi du lịch, bạn lưu ý mang theo áo chống nắng, thuốc say tàu xe, bình xịt côn trùng và cả kem chống nắng. Lưu ý mặc áo quần thoải mái để di chuyển. Bạn cũng chú ý nhờ người thân, bạn bè chụp ảnh nhanh khi tàu đi qua Hòn Đỉnh Hương. Bởi các tàu thường không đỗ lâu ở một điểm trong tuyến tham quan xuyên vịnh Hạ Long.

Hòn Đỉnh Hương
Hòn Đỉnh Hương

Hi vọng thông tin chia sẻ bên trên cũng giúp bạn hiểu rõ thêm đôi nét về Hòn Đỉnh Hương. Hãy trực tiếp tham quan và khám phá điểm đến ấn tượng này trong năm nay nhé!

Leave a Comment