Luôn lọt top các hang động đẹp nhất Hạ Long, Động Thiên Cung không chỉ có không gian rộng mà còn được phân ra làm nhiều cấp. Nơi đây có nhiều nhũ đá hình thù kỳ lạ, bắt mắt, là điểm đến du khách khó lòng có thể bỏ qua. 

Vị trí

Động Thiên Cung thuộc khu vực Tây nam vịnh Hạ Long, nằm gần hang Đầu Gỗ và chỉ cách cảng tàu du lịch 4km. Khu vực này nằm ở vị trí thuận tiện di chuyển nên có nhiều khách tham quan dù đi du lịch trong ngày.

Nhũ đá bên trong Động Thiên Cung
Nhũ đá bên trong Động Thiên Cung

Khám phá Động Thiên Cung

Trước đây, động có tên là Lân Tinh và được khai thác từ năm 1993. Động có diện tích lên tới 10.000m2, với nhiều ngăn và nhiều nhũ thạch. Động Thiên Cung có 1 cửa thông với bầu trời, nên khi có ánh nắng chiếu vào phản chiếu lên nhũ thạch thì nơi đây càng sáng lấp lánh hơn. Cũng vì thế mà người ta bắt đầu gọi là Động Thiên Cung vì vẻ đẹp quả thực ấn tượng. 

Chiều dài của Động Thiên Cung là 130m, mỗi khu vực đều trông giống như bức tranh huyền ảo. Trung tâm động là 4 cột thạch nhũ lớn với nhiều họa tiết như hình chim cá, cây cối, con người. Đặc biệt, trên vách động ở phía Bắc là khung cảnh như tiên nữ giáng trên ca múa và đàn hát vui vẻ. Cuối Động Thiên Cung còn có một dòng suối nhỏ, nước trong veo, xanh mát, tạo cảm giác thanh bình. 

Vẻ đẹp của Động Thiên Cung
Vẻ đẹp của Động Thiên Cung

Chơi gì ở Động Thiên Cung?

Du khách có thể thỏa sức ngắm cảnh với nhiều nhũ thạch hấp dẫn, trải dài từ đầu cho đến cuối hang động. Ngoài ra, bất kỳ du khách nào vào đây cũng nên chụp ảnh đẹp. Bạn có thể chọn nhiều vị trí với bối cảnh hấp dẫn, giúp bức tranh thêm lung linh hơn. Nghe truyền thuyết về Động Thiên Cung cũng là một phần hấp dẫn vô cùng. Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của tên động và câu chuyện tâm linh gắn liền với địa điểm này. 

Cảnh quan từ tạo hóa tại Động Thiên Cung
Cảnh quan từ tạo hóa tại Động Thiên Cung

Cách di chuyển đến Động Thiên Cung

Để di chuyển đến Động Thiên Cung, du khách có thể thuê tàu riêng cho chủ động về thời gian. Một cách tiết kiệm hơn là đăng ký đi tour ghép chương trình 4 tiếng

Tàu gỗ truyền thống trên Vịnh Hạ Long
Tàu đưa bạn thăm quan Động Thiên Cung theo chương trình 4 tiếng

Lưu ý khi tham quan Động Thiên Cung 

Nơi đây thực sự là một cung điện nhà trời, với vẻ đẹp cực kỳ huyền ảo. Do đó, hãy luôn chuẩn bị máy ảnh, sạc dự phòng và điện thoại đầy pin. Ngoài ra, vì ở trong động có nhiều ngăn, bạn hãy di chuyển theo hướng dẫn để tránh bị lạc. Nếu muốn chụp ảnh, bạn hãy chọn khu vực có ánh đèn sáng cũng như gần cuối hang, vì có ánh sáng mặt trời chiếu vào để ảnh có chất lượng cao. 

Trước khi đến Động Thiên Cung, du khách cũng cần đi bộ một đoạn đường. Vậy nên bạn hãy đi giày thể thao để tránh bị đau chân khi di chuyển. Vì đường đi có nhiều cây, bạn nên chuẩn bị cả áo dài tay để khoác ngoài và mang theo bình xịt công trùng để dự phòng. 

Chúc bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Động Thiên Cung. Hãy chuẩn bị cẩn thận để khám phá hang động đẹp bậc nhất này và có ngay những bức ảnh lung linh nhé. 

 

Leave a Comment