Hòn đảo xinh đẹp này có vị trí ấn tượng, thuận tiện cho các du khách tham quan. Cùng review nhanh một số thông tin về Titop trước khi xách ba lô và lên đường!

Đảo Titop ở đâu?

Đảo Titop nằm ở hướng Đông Nam Hạ Long, cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng 7km. Hòn đảo này có vị trí cực đẹp, có đảo Bồ Hòn, hang Sửng Sốt, hòn Dầm Nam và vịnh Hạ Long bao quanh. 

Trước đây, đảo này có tên gọi là Hồng Thập tử hay Nghĩa Địa. Nhưng có một sự kiện đặc biệt xảy ra vào năm 1905, tàu chở hàng của Pháp đi nhầm và đâm vào đá ngầm ở Vũng Con Cóc, khiến cho thủy thủ đoàn tử nạn. Sau này, khi Bác Hồ ghé thăm cùng với một phi công vũ trụ người Liên Xô. Tên của người phi công vũ trụ của Liên Xô đã được đặt tên cho hòn đảo này. 

Đảo Titop trên Vịnh Hạ Long
Đảo Titop trên Vịnh Hạ Long

Chơi gì trên đảo Titop?

Du khách có thể thỏa sức tham gia du lịch và trải nghiệm trên đảo Titop với các hoạt động như tắm biển, chèo thuyền kayak,…

 • Tắm biển Vầng Trăng: Bãi Tắm này nhìn từ trên cao giống như một vầng trăng, đúng như tên gọi. Bãi tắm có bờ cát dài, mịn, làn nước xanh mát là nơi lý tưởng để tận hưởng khi đi du lịch.
 • Chèo thuyền kayak: Hoạt động này là hoạt động mà gần như du khách nào cũng trải nghiệm khi ghé thăm Titop. Đây là hoạt động ngoài trời sôi nổi, giúp bạn có thể khám phá và gần gũi với thiên nhiên của vịnh Hạ Long. Giá thuê thuyền khoảng 150.000 mỗi giờ. 
 • Kéo phao: Đây là trò chơi mới nổi tại Titop và các điểm du lịch lân cận khác. Trò chơi này thích hợp cho người yêu cảm giác mạnh, thích khám phá điều mới lạ. Tốc độ kéo phao trên mặt nước thường dao động từ 50 đến 80 km mỗi giờ. 
 • Nhảy dù: Hoạt động nhảy dù đòi hỏi bạn phải can đảm và bình tĩnh. Vào những ngày hè, sức gió lớn, du khách có thể tham gia nhảy dù để có được trải nghiệm ấn tượng khi đi du lịch. 
 • Ngắm cảnh Hạ Long trên núi Titop: Trên đỉnh núi Titop với độ cao lớn, bạn có thể ngắm toàn cảnh Hạ Long và thả mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần đủ sức vượt qua 400 bậc cầu thang để trải nghiệm điều này. 
Tượng của nhà khoa học vũ trụ Liên Xô Titop trên đảo
Tượng của nhà khoa học vũ trụ Liên Xô Titop trên đảo
Bãi biển trên đảo Titop
Bãi biển trên đảo Titop

Tới đảo Titop bằng cách nào?

Có 2 cách để bạn có thể ghé thăm đảo Titop, đó là đi tàu lên đảo hoặc đi thủy phi cơ ngắm đảo từ trên cao. 

 • Thuê tàu: có rất nhiều loại tàu với hành trình đưa bạn tới đảo Titop, bạn có thể chọn tour thăm vịnh chương trình 6 tiếng, tuyến số 2 Sửng Sốt – Titop. 
 • Thuê thủy phi cơ: hình thức này đang rất hot, bạn sẽ có cơ hội ngắm vịnh Hạ Long ở độ cao từ 300m trở lên, và được dùng điện thoại và camera trong khi di chuyển. Mức giá dành cho thủy phi cơ là 1.000.000đ/người/lượt 
Tàu gỗ thăm Vịnh Hạ Long chương trình 6 tiếng
Tàu gỗ thăm Vịnh Hạ Long chương trình 6 tiếng
Đảo Ngọc của Vịnh Hạ Long
Đảo Ngọc của Vịnh Hạ Long

Lưu ý khi đi du lịch

Để có kỳ nghỉ tuyệt vời nhất tại đảo Titop, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Thời gian đi du lịch: mùa hè là thời điểm thích hợp nhất 
 • Lưu ý mang theo đồ ăn vì trên Titop chưa có dịch vụ ăn uống như ở khu vực trung tâm
 • Nên mang giày thể thao khi đi du lịch nếu muốn leo ngắm cảnh trên đỉnh núi.
 • Một số đồ cần thiết: đồ bơi, sạc dự phòng, áo chống nắng, kem chống nắng, kính râm, mũ,…
Ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên đảo Titop
Ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên đảo Titop

Vài thông tin trên chắc chắn cũng đủ giúp bạn hình dung về vẻ đẹp Titop và những trải nghiệm hấp dẫn tại đây. Hãy đăng ký ngay cho mình một tour du lịch ấn tượng để khám phá mảnh đất này!

Leave a Comment